Chương trình cập nhật kiến thức chuyên môn ngành Dược

Cập nhật kiến thức chuyên môn về dược là một chương trình đào tạo do cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược  xây dựng để đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược cho người hành nghề dược.

Trường cao đẳng Dược Hà Nội xây dựng chương trình, nội dung, hình thức, phương pháp, thời gian đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược theo quy định tại Điều 8 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành,

CẬP NHẬT KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VỀ DƯỢC

1. ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

Đây là khóa đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về dược áp dụng đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở kinh doanh dược.

2. CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT VÀ PHÂN BỔ THỜI GIAN

2.1. Chương trình chi tiết

Số tiết

Phần 1: Kiến thức chuyên ngành

Bài 1

Sự đề kháng kháng sinh và nguyên tắc sử dụng kháng sinh

Bài 2

Nguyên tắc sử dụng Glucocorticoid

Phần 2: Pháp luật và quản lý chuyên môn về dược

Bài 1

Nghị định số 54/2017/NĐ-CP và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP (Những nội dung liên quan đến hoạt động bán lẻ thuốc).

Bài 2

Quy định về kê đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm y tế trong điều trị ngoại trú

Bài 3

Quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc

2.2. Thời gian đào tạo

Tổng thời gian của khóa học 10 tiết học. Tương đương với 1 ngày học hoặc 2 buổi học. Mỗi tiết học: 45 phút.

3. TÀI LIỆU THAM KHẢO

- Bộ Y tế (2015), Hướng dẫn sử dụng kháng sinh.

- Bộ Y tế (2017), Thông tư 52/2017/TT-BYT quy định việc kê đơn thuốc hóa dược; sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.

- Bộ Y tế (2018), Thông tư số 02/2018/TT-BYT quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

- Chính phủ (2017), Nghị định số 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật dược.

- Chính phủ (2018), Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

- GS. TS. Hoàng Thị Kim Huyền (2003), Dược Lâm Sàng, NXB Y học

- Quốc Hội (2016), Luật Dược số 105/2016/QH13.

4. PHƯƠNG PHÁP DẠY-HỌC

- Thuyết trình

- Nghiên cứu tình huống

- Thảo luận nhóm

- Kể chuyện

- Tự thuật trải nghiệm cá nhân

5. ĐÁNH GIÁ VÀ CẤP GIẤY XÁC NHẬN

5.1. Đánh giá: Việc đánh giá học viên sẽ căn cứ vào các yêu cầu bắt buộc dưới đây:

- Có tham gia làm test đầu ra và đạt tối thiểu 65% điểm trở lên.

5.2. Cấp giấy xác nhận

- Giấy xác nhận đã hoàn thành khóa đào tạo này sẽ được cấp cho các học viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khóa học như đã nêu ở trên.

• Thủ trưởng cở sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược cấp giấy xác nhận đã hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược.

KHOA DƯỢC