Đại hội đại biểu Đoàn TCNS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhiệm kỳ 2024-2027

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Hoài Đức và Chi bộ Đảng trường Cao đẳng Dược Hà Nội, sáng ngày 11/10//2024, Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Viết Thành - Phó Bí thư Huyện đoàn Hoài Đức– Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hoài Đức; các đ/c là cán bộ huyện đoàn. Về phía nhà trường có sự tham dự của đồng chí Bùi Đức Thanh-Bí thư chi bộ Đảng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Ths.Đường Xuân Tùng-Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Nguyễn Thế Lực-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 115 đại biểu chính thức – những gương mặt ưu tú, xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn – Hội đại diện cho hơn 700 đoàn viên sinh viên trong toàn trường.

Ảnh: Đông đảo đại biểu về dự Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2024. Qua đó, đưa ra một số nội dung cần khắc phục để công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tiếp theo được triển khai hiệu quả và đạt kết quả tốt: tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể và năng lực của từng cá nhân, có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn kế cận; Chủ động và tích cực tham mưu với Lãnh đạo chi bộ Đảng và chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn; Tích cực khai thác nguồn lực của xã hội phục vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động hợp lý cho công tác Đoàn trong cả nhiệm kỳ và từng giai đoạn cụ thể.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2024

Bên cạnh đó, đại hội được lắng nghe 4 tham luận về Xây dựng hình ảnh người cán bộ, giảng viên tận tâm, tận tình, có chuyên môn tốt của đại biểu Đặng Thuỳ Trang; tham luận về Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thanh niên tình nguyện trong sinh viên của đại biểu Đỗ Đức Hoàng; tham luận “Vấn đề thờ ơ, vô cảm trong thanh niên” của đại biểu Dương Yến Nhi và “Tăng cường rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng yêu cầu giai đoạn kỷ nguyên số” của đại biểu Bùi Nguyệt Anh. Các ý kiến đều đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều phương hướng hoạt động và phát triển cho nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Tại Đại hội, Ths. Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Kết quả của các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, hay các hoạt động hỗ trợ cộng đồng đã chứng minh tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ DHN đối với xã hội. Chính các bạn đoàn viên, sinh viên là lực lượng tiên phong trong việc gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Trong thời gian tới, Đoàn trường cần tiếp tục là nơi ươm mầm những giá trị sống cao đẹp, xây dựng lý tưởng sống lành mạnh, để sau này các đồng chí đều trở thành những cán bộ y tế không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu lòng nhân ái, yêu nghề, yêu người.

Ths. Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của Đoàn trường nhiệm kì vừa qua

Đại hội đã đoàn kết bầu ra 15 đồng chí trong Ban Chấp hành, 5 đồng chí Ban Thường vụ, 2 Phó Bí thư, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Giang được tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư nhiệm kỳ mới. Đại hội được tổ chức với chủ đề: “Khát vọng-Tiên phong-Bản lĩnh-Sáng tạo” mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết và sự phát triển của trường trong giai đoạn mới. Đây cũng là bước tiến quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí trong Ban Chấp hành, 5 đồng chí Ban Thường vụ, 2 Phó Bí thư, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Giang giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã hoàn thành xuất sắc các nội dung chương trình đề ra. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Thành-Phó bí thư Huyện đoàn Hoài Đức ghi nhận những kết quả đạt được và nỗ lực của BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024, đồng thời mong muốn Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm nhiệm kỳ 2024 – 2027 cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường cần tiếp tục tập trung hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua và xung kích, tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường tiến xa hơn nữa, xứng tầm với các trường Cao đẳng có thương hiệu tại Thủ đô và trong cả nước.

Đồng chí Nguyễn Viết Thành-Phó bí thư Huyện đoàn Hoài Đức phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong không khí dân chủ, long trọng của đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Giang thay mặt cho BCH Đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhiệm kỳ mới cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự đại hội và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra, tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội: