logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng cần chú ý điều gì?

Xác định năng lực bản thân, không chọn ngành nghề theo phong trào, không chạy theo sự hào nhoáng nhất thời, chọn ngành nghề phù hợp và có tiềm năng phát triển... là những lưu ý dành cho các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo quy chế, bắt đầu từ 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024.

Trước mốc thời gian quan trọng này, Ths.Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã có những chia sẻ nhằm giúp các em học sinh tăng cơ hội trúng tuyển, lựa chọn đúng ngành nghề.

"Khi đăng ký nguyện vọng vào các trường cao đẳng, đại học nói chung điều đầu tiên các em phải tìm ra được ngành yêu thích bằng cách trả lời câu hỏi bạn giỏi gì?. Bạn muốn làm gì trong tương lai? Phải chọn lựa ngành nào vừa thỏa mãn đam mê nhưng cũng có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, có triển vọng nghề nghiệp và có hướng phát triển trước sự tác động của công nghệ 4.0.

Đặc biệt, nên chọn ngành cụ thể, tránh chọn ngành theo hướng chung chung và hiệu ứng đám đông" - ThS.Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết.


Ths.Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Sau khi khoanh vùng được ngành là lúc tìm hiểu lựa chọn trường, phải cân nhắc những trường có thế mạnh đào tạo chuyên sâu, có bề dày đào tạo, đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng.

Cuối cùng, các em cần lưu ý đến môi trường học tập, một môi trường năng động thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em có thể khơi dậy sáng tạo trong nghề nghiệp và tự chủ khởi nghiệp là những yếu tố cần quan tâm.

Bên cạnh đó, điểm số sẽ là một trong những căn cứ cụ thể để các em học sinh xác định được các tập hợp ngành và trường phù hợp. Trong quá trình lựa chọn thí sinh nên tham khảo ý kiến của bạn bè, thầy cô, bố mẹ và các chuyên gia về giáo dục nghề nghiệp để có định hướng tốt nhất vì chính những người xung quanh sẽ có cái nhìn khách quan nhất về năng lực và ưu điểm của các em.

"Nếu như trước kia, khi chưa được tư vấn, phân luồng năng lực nghề nghiệp, các em sau khi tốt nghiệp THPT phần lớn đều có mong muốn vào đại học. Nhưng những năm gần đây sự phân luồng giữa giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học được diễn ra rõ nét hơn. Điều này cũng phản ánh thí sinh nào có khả năng, có điều kiện tốt, tư duy tốt thì các em có thể là chọn theo hướng học đại học" - Ths. Đường Xuân Tùng chia sẻ thêm.


Ngành Dược được hỗ trợ tối đa về học phí

Những em còn lại tuỳ vào từng nhu cầu, muốn sớm có nghề nghiệp vẫn rất nhiều cơ hội học tập ở bậc cao đẳng. Qua thống kê, hiện nay các trường cao đẳng có lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ngày càng tăng qua từng năm, khi chọn bậc cao đẳng các em còn được hỗ trợ tối đa về học phí, chẳng hạn như ngành Dược.

Theo Ths. Đường Xuân Tùng đánh giá thì đề thi tốt nghiệp THPT năm nay có tính phân loại học sinh cao, lượng kiến thức phù hợp với năng lực của các em nổi bật hơn là đề Toán được đánh giá khó, có tính phân hoá cao so với các năm khác.

Mặc dù vậy, xét mặt bằng chung ngưỡng điểm đầu vào các trường đại học/cao đẳng vẫn sẽ không có gì thay đổi, khác biệt nhiều so với năm 2023. Các thí sinh và phụ huynh hãy yên tâm vào khả năng để chọn lựa.

Link bài đưa tin: https://giadinhonline.vn/dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-dh-cd-can-chu-y-dieu-gi-d199948.html

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun