logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Giới thiệu chung

Trường cao đẳng Dược Hà Nội tên tiếng anh (Hanoi College of Pharmacy) là cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được thành lập theo Quyết định số 1698/QĐ-LĐTBXH ngày 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Toạ lạc tại hai địa bàn trọng điểm Hà Nội và Hưng Yên.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có chức năng đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, làm việc, định cư tại các nước như Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,..

I. CƠ SỞ VẬT CHẤT - ĐỘI NGŨ

Cơ sở vật chất: Với diện tích các cơ sở đào tạo hơn 4 héc ta tại thủ đô Hà Nội và Hưng Yên. Trong đó, diện tích sử dụng lên đến hàng chục nghìn m2, với hệ thống giảng đường, hội trường, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, phòng nghiên cứu khoa học, khu ký túc xá…được trang bị đạt chuẩn, 100% các phòng được lắp hệ thống điều hòa; hệ thống máy chiếu; âm thanh; bảng; hệ thống internet….đáp ứng cho 3000 sinh viên nghiên cứu và học tập tốt nhất.

Đội ngũ: với hơn 150 cán bộ, giảng viên và người lao động. Trong đó cán bộ, giảng viên có trình độ từ Đại học trở lên, trong đó trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ chiếm 60%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên Nhà trường có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, thường xuyên đổi mới công tác quản lý, có tư duy đổi mới sáng tạo để sẵn sàng tiếp cận các công nghệ mới, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, có kỹ năng sử dụng trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng chuyên môn.

II. TẦM NHÌN SỨ MỆNH

     Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực sức khoẻ; nghiên cứu khoa học ứng dụng; Cung ứng lao động ngành Y – Dược trong và ngoài nước đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

     Phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường cao đẳng đào tạo khối ngành sức khoẻ có uy tín trong nước và khu vực, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

III. GIÁ TRỊ CỐT LÕI

ĐOÀN KẾT - SÁNG TẠO - ĐỒNG KIẾN TẠO GIÁ TRỊ

Đoàn kết: Là một khối thống nhất, đồng tâm nhất trí vì mục tiêu và sự phát triển chung.

Sáng tạo: Sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập. Xây dựng môi trường học tập và rèn luyện văn minh, thân thiện, khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển tư duy.

Đồng kiến tạo giá trị: Tạo môi trường công tác văn minh, thúc đẩy sáng tạo, tăng cường hợp tác, chia sẻ kiến thức và áp dụng thực tiễn, hướng tới sự phát triển bền vững. Phương châm mỗi cán bộ, giảng viên là một tấm gương sáng trong mỗi lĩnh vực và đồng thời là một đại sứ đóng góp cho sự phát triển của Trường.

IV. NGÀNH/NGHỀ ĐÀO TẠO

1. Cao đẳng dược

     Chương trình đào tạo Dược sỹ khởi nghiệp: Đào tạo cán bộ dược trình độ cao đẳng có chuyên môn sâu, có kiến thức và kỹ năng tốt về quản trị doanh nghiệp, về quản lý nhà thuốc, về nắm bắt tâm lý xã hội và thị trường, trên cơ sở đó có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; tự chủ ý tưởng sáng tạo - đổi mới - thương mại hóa ý tưởng; thực hiện khởi sự doanh nghiệp; hình thành tư duy kinh doanh trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phát triển dự án kinh doanh lĩnh vực ngành Dược.

     Chương trình đào tạo Dược sỹ chất lượng cao: Đào tạo cán bộ dược trình độ cao đẳng có chuyên môn tốt; có kiến thức về tư vấn, giao tiếp, thấu hiểu khách hàng, có khả năng ngoại ngữ và tin học tốt, trên cơ sở đó áp dụng và thích ứng với môi trường làm việc chuyên môn hóa cao, đáp ứng được yêu cầu về nhân lực chất lượng cao trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong ngành Dược; Đáp ứng tiêu chí đào tạo và tuyển dụng của các doanh nghiệp và các doanh nghiệp không phải đào tạo thêm, đào tạo lại.

2. Cao đẳng điều dưỡng

     Chương trình đào tạo chất lượng cao: (định hướng đi làm việc nước ngoài, đào tạo và cấp bằng theo quy định hiện hành): Là chương trình hợp tác Quốc tế đào tạo theo đơn đặt hàng giữa Nhà trường và các đối tác. Chương trình đào tạo song song khối kiến thức chuyên môn và khối kiến thức bổ trợ như ngoại ngữ (theo các nước định hướng làm việc), kỹ năng Điều dưỡng Quốc tế, kiến thức văn hóa, pháp luật các nước sở tại để sinh viên có thể thích ứng và làm việc hiệu quả đối với ngành nghề Điều dưỡng, hộ lý của mình.

     Chương trình đào tạo cam kết việc làm: Là chương trình đào tạo ngoài khối lượng kiến thức chuyên môn theo chương trình đào tạo chuẩn hiện hành của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phê duyệt sinh viên còn được đào tạo bổ sung thêm các mô đun môn học Kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động.

3.Cao đẳng hộ sinh

     Chương trình Hộ sinh: nhằm đào tạo cán bộ Y tế (Hộ sinh) đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ sơ sinh môt cách toàn diện về thể chất, tâm - sinh lý và xã hội.

4. Hợp tác quốc tế

     Với mục tiêu hội nhập và phát triển, trong những năm qua Nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế trong đó nổi bật đó là:

            + Hợp tác với Nhật Bản: Hàng năm nhà trường kết hợp với các nghiệp đoàn Nhật bản tổ chức cho hàng trăm sinh viên điều dưỡng, hộ sinh đã tốt nghiệp sang Nhật Bản lao động với mức thu nhập cao từ 35 triệu trở lên mỗi tháng.

            + Hợp tác với CHLB Đức: Hàng năm nhà trường đã ký hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở y tế của CHLB Đức theo diện chuyển đổi văn bằng Dược, Điều dưỡng để tạo cơ hội cho sinh viên làm việc và định cư và hưởng mức thu nhập cao, từ 50-60 triệu đồng/tháng trở lên.

+ Bên cạnh đó trường còn hợp tác với các Trường Đại học tại Hàn Quốc, Trung Quốc,…theo diện trao đổi sinh viên sang học tập, nghiên cứu.

V. KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG

Cán bộ giảng viên học sinh sinh viên trường Cao Đẳng Dược Hà Nội nhân hậu, sống tốt, làm việc và học tập hiệu quả

Ảnh: Đội ngũ cán bộ - giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 

tuyển sinh CĐCQ
tuyển sinh CĐCQ văn bằng 2
đăng ký học
tài liệu
Xét duyệt
Video Nhà Trường
Thông tin tuyển sinh

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun