Học ngành Dược có khó không? Tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào?

Dược học đang là ngành HOT hiện nay dù độ khó của ngành được đánh giá cao. Có một câu hỏi chung mà các sĩ tử đang băn khoăn đó là Học ngành Dược có khó không? Có nên lựa chọn ngành Dược không?

Học ngành Dược có thể khó hoặc không khó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng cá nhân, nỗ lực và phương pháp học tập. Không có bất cứ thứ gì được coi là dễ và không có ngành học nào dễ.

Cảnh báo: Ngành Dược sẽ không còn là ngành Hót tính đến năm 2020

Ảnh: Ngành Dược-một trong những ngành danh giá thuộc khối sức khoẻ ( Nguồn: Trung tâm truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp)

Là ngành học “Danh giá” thuộc khối sức khỏe và việc đào tạo Dược mang tính chuyên biệt, học Dược càng không dễ.

Tuy nhiên, nếu các bạn sở hữu các đặc tính sau đây thì việc học Dược sẽ phù hợp và thuận lợi, đó là:

+ Có nền tảng kiến thức ban đầu (tối thiểu đạt mức trung bình, khối tự nhiên tốt hơn);

+ Có tính cách kiên trì, thận trọng, tỉ mỉ;

+ Có cảm hứng và đam mê trở thành người “Thầy thuốc” giỏi.

Ngành dược Việt Nam trong ngành kinh tế thị trường định hướng XHCN

Ảnh: Ngành Dược đang là một trong những khối ngành Hot hiện nay với nhu cầu nhân lực cao (Nguồn: Trung tâm truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp)

Để học tốt ngành Dược, sinh viên cần đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng ngay từ ban đầu để tạo động lực phấn đấu.

Đặc biệt, để thành công trong nghề Dược, các em cần tự nguyện, tự giác trau dồi đạo đức, bao gồm:

+ Đạo đức của một con người trong xã hội;

+ Đạo đức của một người lao động chân chính, chuyên nghiệp;

+ Đạo đức nghề Dược.

Nếu chỉ học kiến thức về Dược thì hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo tương đương nhau. Điểm khác biệt tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là:

- Chương trình đào tạo thường xuyên được đổi mới và cập nhật với khoảng 70% thời gian được giành cho việc thực hành, thực tế và hành nghề;

- Đội ngũ Giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm luôn kèm cặp, hướng dẫn và truyền cảm hứng cho sinh viên để có thể trở thành những Dược sỹ đủ tài, có đức.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín năm 2023 (Nguồn: Trung tâm truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp)

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2023 tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc, tôn giáo hay giới tính… Thí sinh tham gia tuyển sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược:

·       Thí sinh tốt nghiệp THPT

·       Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

·       Sức khỏe thí sinh tốt, đáp ứng yêu cầu học tập.

Ngoài đáp ứng về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ sau:

·       01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời;

·       01 bản photo công chứng học bạ THPT;

·       01 bản sao giấy khai sinh;

·       01 bản sao công chứng thẻ căn cước

·       01 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;

·       Giấy khám sức khỏe;

·       04 ảnh 3×4 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.

? Thí sinh đáp ứng điều kiện cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://bit.ly/3JvPLjJ

? Thí sinh cũng có thể đăng ký Cao đẳng Dược tại địa chỉ sau: Đường XP2 + 150m, Đ. Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.