logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Hội nghị triển khai cập nhập chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Trong bối cảnh giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đang đứng trước sức ép cần phải đổi mới cơ bản và toàn diện để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và có đủ khả năng hội nhập với nền giáo dục nghề nghiệp khu vực, việc xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế là nhiệm vụ bắt buộc của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Vì thế việc hoàn thiện, cập nhập chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội được xem là một trong những kế hoạch chiến lược phát triển chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Sáng ngày 20/06/2024, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức hội nghị về việc triển khai cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung chương trình đào tạo chuẩn đầu ra các ngành: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Chăm sóc sắc đẹp và nhóm ngành ngôn ngữ của Nhà trường. Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng ban Nhà trường cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn Trường.

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến nội dung đào tạo theo Thông tư số 01/2024/BLĐTBXH ngày 19/02/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thông qua đó thảo luận và thống nhất việc tích hợp các kiến thức mới về dược phẩm, công nghệ y học và các phương pháp điều trị hiện đại vào chương trình đào tạo. Qua đó, các môn học sẽ được cải tiến để tăng cường tính thực tiễn và ứng dụng cao trong nghề nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh xây dựng chương trình chuẩn đầu ra mới thông qua các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết cho sinh viên khi tốt nghiệp, giúp các em tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng ngay được yêu cầu của doanh nghiệp mà không cần phải qua quá trình đào tạo lại. Nhà trường cũng chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên thông qua việc phát triển thêm kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,...

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo mới sẽ chú trọng hơn vào việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể hội nhập và làm việc trong môi trường quốc tế. Nhà trường chú trọng đẩy mạnh tăng cường giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành dược và khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình trao đổi quốc tế trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị, phòng Đào tạo Nhà trường cũng tham mưu và đề xuất Hiệu trưởng tổ chức triển khai xây dựng và vận hành CTĐT phù hợp với khung cơ cấụ, khối lượng kiến thức, thời gian và định hướng đào tạo. Các khoa quản lý ngành đào tạo thực hiện xây dựng, rà soát và cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng quy định.

Tại buổi hội nghị Hiệu trưởng nhà trường ThS. Đường Xuân Tùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và xã hội. Những thay đổi và bổ sung được đề xuất đều dựa trên các nghiên cứu, khảo sát thực tiễn và ý kiến đóng góp từ các nhà tuyển dụng cũng như cựu sinh viên. Đặc biệt là bám sát theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Thông tư số 01/2024/BLĐTBXH ngày 19/02/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hội nghị triển khai có ý nghĩa thiết thực đối với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nói chung và mỗi cán bộ, giảng viên nói riêng. Qua hội nghị này, cán bộ, giảng viên sẽ có thêm những hiểu biết, kỹ năng để xây dựng chương trình đào tạo chuyên nghiệp hơn, đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế. Từ đó, góp phần kiến tạo và nâng cao vị thế của Nhà trường trong các khối ngành đào tạo lĩnh vực Y - Dược trên cả nước hiện nay, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển toàn diện và bền vững.

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun