Hướng dẫn giải đề môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng ngày 27/06/2024, hơn 1 triệu thí sinh đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Cùng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khám phá chi tiết hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn dưới đây nhé.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã chính thức khởi động sáng ngày 27/06/2024 với môn thi Ngữ Văn. Bài thi năm nay được đánh giá là vừa sức với học sinh, bám sát chương trình học, cấu trúc quen thuộc như các năm trước. Theo đó, đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 gồm:

- Phần Đọc hiểu: Gồm 4 câu hỏi liên quan đến đoạn trích "Dòng sông và những thế hệ của nước", chiếm 3 điểm.

- Phần Nghị luận xã hội: Yêu cầu viết đoạn văn trình bày quan điểm về việc tôn trọng cá tính, chiếm 2 điểm.

• Phần Nghị luận văn học: Đề bài yêu cầu thí sinh phân tích đoạn thơ trong bài "Đất nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, chiếm 5 điểm

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Ngữ văn

Đề thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn năm 2024

Dưới đây hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2024 cho các bạn học sinh tham khảo.

Đáp án: Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn

Lưu ý: Đáp án đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 trên chỉ mang tính chất tham khảo.