logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2024 (Theo đề án đào tạo “Dược sỹ khởi nghiệp và Dược sỹ chất lượng cao”)

Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm2024 theo đề án đào tạo "Dược sỹ khởi nghiệp và Dược sỹ chất lượng cao” như sau:

 

1. Giới thiệu về chương trình đào tạo

- Mục tiêu đào tạo Dược sỹ khởi nghiệp:

Đào tạo cán bộ dược trình độ cao đẳng có chuyên môn sâu, có kiến thức và kỹ năng tốt về quản trị doanh nghiệp, về quản lý nhà thuốc, về nắm bắt tâm lý xã hội và thị trường, trên cơ sở đó có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; tự chủ ý tưởng sáng tạo - đổi mới - thương mại hóa ý tưởng.

+ Nắm bắt các kiến thức trong Chương trình đào tạo để thực hiện khởi sự doanh nghiệp; Hình thành tư duy kinh doanh trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phát triển dự án kinh doanh lĩnh vực ngành Dược.

- Mục tiêu đào tạo Dược sỹ chất lượng cao:

Đào tạo cán bộ dược trình độ cao đẳng có chuyên môn tốt; có kiến thức về tư vấn, giao tiếp, thấu hiểu khách hàng, có khả năng ngoại ngữ và tin học tốt, trên cơ sở đó áp dụng và thích ứng với môi trường làm việc chuyên môm hóa cao, đáp ứng được yêu cầu về nhân lực chất lượng cao trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong ngànhDược.

+ Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; khi tiếp nhận các doanh nghiệp sử dụng được ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp vào công việc cần tuyển dụng, không phải đào tạo thêm, đào tạo lại. Rút ngắn quá trình chạm đến thành công của sinh viên sau khi ra trường.

- Chương trình đào tạo song song khối kiến thức chuyên ngành theo Quy định của Bộ lao động - Thương Binh và Xã hội, Bộ Y tế và các modul kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến khởi nghiệp gồm: Kiến thứcc khởi nghiệp như quy trình xây dựng và quản lý nhà thuốc, quản lý nhân sự, kiến thức quản lý dòng vốn,…các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý mục tiêu, kỹ năng thấu hiểu và tư vấn khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn…

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 400 sinh viên.

3. Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước.

4. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

5. Hình thức tuyển sinh: 

- Xét tuyển: Xét học bạ THPT hoặc tương đương;

- Quy định điểm ngưỡng đầu vào 5.5 trở lên (là điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc là điểm trung bình cộng lớp 12 (2 học kỳ). 

- Yêu cầu: Quy định chiều cao, cân nặng: Nam từ 160cm, nặng 50 kg trở lên; Nữ từ 150cm, nặng 42 kg trở lên.

6. Quyền lợi của sinh viên.

6.1. Chương trình đào tạo Dược sỹ khởi nghiệp.

- Sinh viên được học tập với chương trình đào tạo được thiết kế mang tính thực chiến, linh hoạt đảm bảo quy định của Bộ và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp sau khi ra trường sinh viên sẽ được học tập với các chuyên gia đầu ngành tại các doanh nghiệp, nhà thuốc mà Nhà trường đang liên kết thông qua các buổi talkshow theo Chương trình đào tạo ở năm thứ 2 và năm thứ 3.

- Thực tập và làm việc tại các bệnh viện, cơ sở sản xuất dược, nhà thuốc lớn hàng đầu để có nhiều kinh nghiệm thực tiễn như hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu, Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An,…Sinh viên được học thực tế về quá trình khởi tạo doanh nghiệp, các mô hình nhà thuốc và kinh nghiệm tổ chức nhà thuốc.

- Giúp tăng khả tăng tự chủ, khởi nghiệp thành công cho sinh viên sau khi ra trường, khai thác và phát huy tốt các nguồn lực xã hội, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và các vấn đề an sinh xã hội cho tuổi trẻ.

- Giúp sinh viên thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; tự chủ ý tưởng sáng tạo - đổi mới - thương mại hóa ý tưởng;.

- Sinh viên có khả năng nắm bắt các kiến thức trong Chương trình đào tạo để thực hiện khởi sự doanh nghiệp; Hình thành tư duy kinh doanh trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phát triển dự án kinh doanh lĩnh vực ngành Dược.

- Sinh viên đạt học lực khá, giỏi trong từng năm học sẽ được xem xét cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường (theo từng năm học); Được miễn phí thực tế quá trình thành lập và quản lý tại các doanh nghiệp và các nhà thuốc.

- Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.

- Được hưởng trợ cấp 70% học phí theo quy định nhà nước về ngành học độc hại nghị định 81/NĐ-CP của Chính phủ;

6.2. Chương trình đào tạo Dược sỹ chất lượng cao.

- Sinh viên sẽ được các chuyên gia, tổng giám đốc, giám đốc công ty Dược, quản lý chuỗi nhà thuốc trực tiếp lên lớp, trao đổi, chia sẻ những kiến thức thực tiễn về khởi sự doanh nghiệp, kiến thức quản lý nhà thuốc, kinh doanh Dược phẩm, sinh viên sẽ được thực tế và thực tập tại các công ty dược và các nhà thuốc quy mô lớn hàng đầu Việt Nam để tăng trải nghiệm thực tế.

- Sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ được đối tác ký hợp đồng cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương từ 12,000,000-15,000,000đồng/tháng;

- Từ năm học thứ 2 sinh viên sẽ được bố trị thực tập và làm việc có lương tại các doanh nghiệp với mức lương từ 3,500,000 - 5,000,000 đồng/tháng.

- Sinh viên đạt học lực khá, giỏi trong từng năm học sẽ được xem xét cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường (theo từng năm học); Được miễn phí thực tế quá trình thành lập và quản lý tại các doanh nghiệp và các nhà thuốc.

- Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.

- Được hưởng trợ cấp 70% học phí theo quy định nhà nước về ngành học độc hại nghị định 81/NĐ-CP của Chính phủ.

7. Lệ phí xét tuyển: 150,000đ/hồ sơ xét tuyển.

8. Thời gian và khối lượng kiến thức đào tạo

- Thời gian đào tạo: 30 tháng;

- Khối lượng kiến thức đào tạo: Về chuyên môn: 95 tín chỉ/khoá học và kỹ năng nghề hoặc kỹ khởi nghiệp: 20 tín chỉ/khoá học.

9. Quy định học phí: 395,0000đ/tín chỉ

10. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Từ ngày 01  tháng 01 năm 2024.

11. Hình thức, hồ sơ đăng ký dự tuyển

11.1. Hình thức đăng ký dự tuyển:

- Thí sinh đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử của nhà trường website: http://duochn.edu.vn; trang tin tuyển sinh http://tuyensinh.duochn.edu.vn; Fanpage: http://facebook.com/duochanoicollgege hoặc trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có địa chỉ tại: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn  hoặc trên trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của địa phương;

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về các cơ sở của nhà trường theo địa chỉ bên dưới.

- Thí sinh nộp hồ sơ theo các thông tin hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội của địa phương thí sinh.

11.2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

- 01 phiếu đăng ký dự tuyển (thí sinh download website: http://duochn.edu.vn; trang tin tuyển sinh http://tuyensinh.duochn.edu.vn)

- 01 bản sao công chứng học bạ THPT hoặc tương đương (công chứng).

- 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024;

Thông tin chi tiết liên hệ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:

- Hà Nội: Đường XP 2, đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

- Hưng Yên: Km15+150 quốc lộ 5 (Hà Nội đi Hải Phòng), xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. 

- Hotline: 0586.77.8888. Điện thoại (zalo): 0932126868. 0985985093

- Website: : http://duochn.edu.vn

- Fanpage: http://facebook.com/caodangduochanoi

Thông báo đính kèm:

 

tuyển sinh CĐCQ
tuyển sinh CĐCQ văn bằng 2
đăng ký học
tài liệu
Xét duyệt
Video Nhà Trường
Thông tin tuyển sinh

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun