logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Cập nhật mới nhất chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản bao nhiêu là câu hỏi được các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm rất nhiều. Mời bạn cùng YOKO tìm hiểu các chi phí du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng là ngành học được rất nhiều bạn lựa chọn để du học Nhật Bản. Theo thông kê hiện nay, mỗi năm tại Nhật Bản thiếu khoảng 2000 nhân lực cho ngành này. Có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này tại Nhật là vô cùng rộng mở.

Không chỉ tại Nhật Bản, các bạn du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật sau khi trở về nước cũng có rất nhiều cơ hội việc làm. Bởi Việt Nam cũng là một quốc gia đang có tỷ lệ thiếu nhân lực có trình độ cho ngành này.

Mức lương cho ngành này tương đối hấp dẫn, cũng là một trong những lý do để nhiều bạn lựa chọn theo học ngành học nay. Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật khoảng 250.000 – 350.000 yên Nhật/tháng.

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền y học phát triển trong Top đầu của thế giới, khi tham gia du học tại đây sinh viên sẽ có hội được học tập, đào tạo trong điều kiện tốt nhất. Qua đó, sau khi kết thúc các khóa học tại đây, du học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

CHI TẾT CHI PHÍ DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN

Để đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn học sinh, sinh viên sẽ cần quan tâm đến những chi phí cơ bản dưới đây. Trong bài viết này YOKO sẽ đề cập tới chi phí du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản theo hình thức tự túc.

Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản bao gồm:

  • Chi phí làm hồ sơ du học trong đó bao gồm các chi phí dịch thuật, chi phí xin visa, chi phí tiền mua vé máy bay,…
  • Chi phí học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào trình độ và chương trình học tiếng Nhật của học sinh. Tại YOKO chi phí cho hai khóa N4, N5 là 10.3 triệu đồng.
  • Học phí tại trường Nhật ngữ. Mức phí này tại các trường khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm học phí tại các trường Nhật ngữ (Trường Tiếng)
  • Chi phí ký túc xá khi học tập tại Nhật (tùy thuộc vào từng bạn). Thông thường, các bạn học sinh sau khi sang Nhật sẽ có khoảng từ 3 – 6 tháng ở tại kí túc xá của trường Nhật ngữ để làm quen với môi trường sống mới.
  • Chi phí học tập, thi các chứng chỉ ngành điều dưỡng. Tùy vào lựa chọn các bạn du học sinh sau khi học xong tại Trường tiếng sẽ tiếp tục học lên các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Điều dưỡng.
  • Chi phí sinh hoạt tại Nhật. Đây chắc chắn là khoản chi phí không thể không nhắc tới. Tuy nhiên, chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng bạn du học sinh.

Lưu ý: Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản có thể khác biệt giữa từng bạn du học sinh.

 

 

 

tuyển sinh CĐCQ
tuyển sinh CĐCQ văn bằng 2
đăng ký học
tài liệu
Xét duyệt
Video Nhà Trường
Thông tin tuyển sinh

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun