logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Giải mã lí do ngành Điều dưỡng đang cực hot năm 2024?

Sau đại dịch Covid-19 tình hình nhân lực về các ngành y tế càng được chú trọng. Đặc biệt là "sự khát" của ngành Điều dưỡng trong lĩnh vực y tế trong những năm gần đây đang là cơ hội "vàng" cho các bạn đang phân vân về ngành học. Hãy cùng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội giải mã lý do ngành Điều dưỡng đang cực hot năm 2024? 

1. Ngành Điều dưỡng là gì? 

Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế, đào tạo quy trình chăm sóc sức khỏe và chẩn đoán điều dưỡng. Sinh viên điều dưỡng được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe, khoa học xã hội và điều dưỡng. Bên cạnh đó, các kỹ năng phân tích, nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa cũng được trau dồi.

Sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

2. Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng trong tương lai? 

Ông Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh chia sẻ ngành Điều dưỡng rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Với gần 100 triệu dân số tại Việt Nam, chúng ta cần phải có 260.000 điều dưỡng nhưng trên thực tế theo khảo sát của Cục Quản lý khám chữa bệnh hiện tại mới chỉ có 140.000 điều dưỡng. Như vậy chúng ta đang thiếu số lượng điều dưỡng rất nhiều.
Theo báo Đại Biểu Nhân Dân cả nước sẽ cần 40.000 - 50.000 nhân lực về điều dưỡng viên trong 5 năm tới. Do đó ngành Điều dưỡng là ngành học xu thế của năm 2024 và trong nhiều năm tới, mở ra cơ hội việc làm vững chắc cho người học. Dự kiến tới năm 2025 cả nước cần gần 250.000 chỉ tiêu điều dưỡng viên, đặc biệt là trong bối cảnh dân số già hóa và tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Với sự gia tăng về dân số và lão hóa dân số, cũng như sự phát triển không ngừng của y tế công cộng và công nghệ y tế, ngành Điều dưỡng đang có một tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Cơ hội nghề nghiệp và phát triển cá nhân trong ngành này là vô hạn.

3.Tại sao lại chọn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là nơi học ngành Điều dưỡng

Cơ sở vật chất: 
Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là ngôi trường uy tín top 1 thủ đô trong lĩnh vực sức khỏe. Khuôn viên trường như một ốc đảo xanh mát giữa lòng thành phố, lan tỏa sự yên bình và tươi mới cho mọi người. Với diện tích rộng lớn khoảng 30.000 m2 và đa dạng cây xanh, không gian này không chỉ là nơi sinh viên học tập mà còn là điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên. Bóng cây mát rợp, những hàng bằng lăng và hàng phượng đỏ phủ khắp đường đi tạo nên một bức tranh tuyệt vời. Môi trường "xanh" tạo cảm hứng khơi nguồn cho sinh viên học tập. 
Khuôn viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
Khuôn viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
Bên cạnh đó, trong các phòng thực hành các trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ và hiện đại giúp các sinh viên được trải nghiệm trong môi trường học tập chuyên nghiệp có kỹ năng thực chiến ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường. 
Cơ hội việc làm đa dạng: 
Là sinh viên của DHN bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn (bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, bệnh viện 19-8 Bộ Công An,....) các doanh nghiệp Dược phẩm lớn, trung tâm chăm sóc dài hạn, trường học, cơ sở y tế cộng đồng, và nhiều cơ hội khác.
Sinh viên DHN thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện Phổi Trung ương
Sinh viên DHN thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện Phổi Trung ương
Mức lương hấp dẫn:
Thu nhập từ 8-12 triệu đồng.
Đội ngũ giảng viên: 
Đội ngũ giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược không chỉ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dược học, mà còn là những người đam mê và tận tụy với sứ mệnh giáo dục. Với sự am hiểu sâu rộng về ngành và niềm đam mê với việc chia sẻ kiến thức, họ luôn tạo ra môi trường học tập đầy sôi động và truyền cảm hứng cho sinh viên.
Sự tận tâm của giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
Sự tận tâm của giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
Sự tận tâm, trách nhiệm và lòng nhiệt thành của đội ngũ giảng viên không chỉ giúp sinh viên phát triển chuyên môn mà còn truyền đạt những giá trị nhân văn và phẩm chất đạo đức, góp phần xây dựng những thế hệ chuyên gia dược học xuất sắc cho tương lai.
Chương trình đào tạo: 
Với chương trình đào tạo "Thực học - Thực nghiệp" 70% thực hành - 30% lý thuyết cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng làm việc khác được giảng viên hướng dẫn tận tình. Chương trình đào tạo ngắn hạn chỉ 3 năm là sinh viên có thể tự tin ra trường làm việc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trường cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm và được thực tập hoàn toàn trong các bệnh viện lớn và các trung tâm y tế lớn tại nước ta. 
Với tình hình dân số đang có xu hướng già hóa như hiện nay thì cơ hội làm việc của ngành Điều dưỡng là vô cùng lớn, sinh viên có thể tự tin xin được việc làm ngay khi ra trường. Đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện giấc mơ của bản thân đăng kí nộp hồ sơ online sớm để tăng cơ hội trúng tuyển tại đây: https://duochn.edu.vn/tuyen-sinh-nam-2024 
--------------------------------------------
? NỘP HỌC BẠ SỚM - XÉT TUYỂN SỚM
? Tại Hà Nội: Đường XP2 + 150m, Đường Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
? Tại Hưng Yên: Xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
☎ Hotline: 0586.77.8888 - 093.212.6868 - 024 7305 8368
tuyển sinh CĐCQ
tuyển sinh CĐCQ văn bằng 2
đăng ký học
tài liệu
Xét duyệt
Video Nhà Trường
Thông tin tuyển sinh

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun