Lễ ký kết hợp tác giữa Cao đẳng Dược Hà Nội và Đại học Naju Hàn Quốc

Ngày 03/10/2024, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã có buổi ký kết hợp tác quan trọng với Trường Đại học Naju, một trong những đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là dấu mốc đánh dấu sự hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên hai trường.

Trong bối cảnh giáo dục ngày càng hội nhập và phát triển, hợp tác quốc tế trong giáo dục là yếu tố không thể thiếu để nâng cao chất lượng giảng viên, sinh viên, cũng như chương trình đào tạo. Sự kiện hợp tác giữa Cao đẳng Dược Hà Nội và Đại học Naju Hàn Quốc là minh chứng cho quyết tâm của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trong việc khẳng định vị thế của mình, trở thành ngôi trường uy tín không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, nhấn mạnh:

"Việc hợp tác với Trường Đại học Naju là một bước tiến quan trọng tạo ra cơ hội trao đổi học thuật giữa hai trường, giúp phát triển toàn diện cả đội ngũ giảng viên và sinh viên. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời khẳng định vị thế của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một ngôi trường có uy tín, chất lượng cao. Đây cũng là cơ hội để chúng ta thắt chặt mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc."

Thầy Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Theo thỏa thuận ký kết, hai trường sẽ hợp tác trên nhiều phương diện như:

- Trao đổi sinh viên: Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc để học tập, thực hành trong các chương trình tại Trường Đại học Naju. Giảng viên hai trường cũng sẽ được trao đổi nhằm chia sẻ phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm nghiên cứu, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

- Cơ hội việc làm cho sinh viên tại Hàn Quốc: Đại diện Trường Đại học Naju, ông Cho Ho Hyeon, Giám đốc Phòng Quan hệ Quốc tế kiêm Trưởng phòng Đào tạo, cho biết:

"Trường Đại học Naju đã có hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo và hiện nay, nhu cầu nhân lực tại Hàn Quốc đang rất lớn. Chúng tôi mong muốn sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc để học tập và làm việc. Đặc biệt, khi sinh viên Việt Nam sang học tại Naju, chúng tôi có nhóm nhân viên hỗ trợ riêng để giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và cuộc sống tại Hàn Quốc."

Ông Cho Ho Hyeon, Giám đốc Phòng Quan hệ Quốc tế kiêm Trưởng phòng Đào tạo Đại học Naju

Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Đại học Naju sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên, đặc biệt là những bạn có mong muốn phát triển bản thân trong môi trường quốc tế. Đồng thời, sự hợp tác này cũng giúp Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo.

Buổi ký kết hợp tác quan trọng giữa Cao đẳng Dược Hà Nội với Trường Đại học Naju

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác uy tín trên thế giới, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên.