Ngã rẽ phù hợp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT

Sau khi tốt nghiệp THPT, mỗi học sinh đều đứng trước những lựa chọn quan trọng về tương lai. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và định hình cuộc sống sau này của các bạn.

1. Đi làm ngay hay tiếp tục học?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn khi chuẩn bị bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. Quyết định giữa việc đi làm ngay để có thu nhập ổn định hay tiếp tục học tập để mở rộng kiến thức và cơ hội nghề nghiệp là một thử thách không nhỏ.

Khi quyết định đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có thể nhận được những lợi ích rõ ràng như:

- Việc làm giúp bạn có trải nghiệm thực tế, làm quen với môi trường làm việc và phát triển kỹ năng cá nhân.

- Có thu nhập ngay lập tức giúp bạn có sự độc lập tài chính và trang trải các nhu cầu cá nhân.

Đi làm ngay hay tiếp tục học sau khi tốt nghiệp THPT là băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Tuy nhiên, cũng cần phải cân nhắc đến công việc hiện tại có phải là điều bạn thực sự mong muốn. Trong một thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, thiếu bằng cấp và kỹ năng chuyên môn có thể hạn chế sự phát triển và cơ hội thăng tiến của bạn. Những công việc phổ thông có thể là sự lựa chọn an toàn ban đầu, nhưng chúng khó có thể mang lại sự ổn định và phát triển lâu dài mà bạn mong muốn.

2. Hãy nắm bắt cơ hội và tiếp tục học tập!

Đầu tư vào học vấn chính là đầu tư vào tương lai của chính bạn.

Các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Chăm sóc sắc đẹp đang có nhu cầu nhân lực cao, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng và mức thu nhập ổn định. Đây là những lĩnh vực không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn mở ra nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

- Ngành Dược: Đây là ngành học dành cho những ai đam mê nghiên cứu về dược phẩm, thuốc chữa bệnh và cách chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm dược. Ngành Dược không chỉ mang lại cơ hội việc làm ổn định mà còn giúp bạn đóng góp tích cực vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Ngành Dược mang lại công việc ổn định và thu nhập tốt cho các bạn trong tương lai

- Ngành Điều Dưỡng: Điều dưỡng là một ngành nghề thiết yếu trong hệ thống y tế, đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân. Học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Dược Hà Nội, các bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân tốt, và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

- Ngành Hộ Sinh: Đối với những bạn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, ngành Hộ sinh là lựa chọn lý tưởng. Hộ sinh không chỉ là công việc mà còn là sứ mệnh mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những gia đình chào đón thành viên mới.

- Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp: Với nhu cầu ngày càng cao về làm đẹp và chăm sóc cá nhân, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Các bạn sẽ được học các kỹ năng chuyên sâu về làm đẹp, từ chăm sóc da, trang điểm, đến các liệu pháp thư giãn. Đây là ngành học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm tại các spa, salon, hay làm việc tự do.

Sau khi hoàn thành các chương trình học, tấm bằng cử nhân với kiến thức và kỹ năng vững chắc sẽ là "chiếc vé thông hành" đưa bạn đến những vị trí công việc tốt hơn, có mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

Ngoài các chương trình chính quy, các bạn cũng có thể lựa chọn hướng đi học tập và làm việc tại nước ngoài.

Cao đẳng Dược Hà Nội mở rộng cơ hội học tập và làm việc quốc tế cho sinh viên thông qua các chương trình hợp tác với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Đức và Hàn Quốc với các ngành.

- Điều dưỡng định hướng làm việc tại Nhật Bản

- Điều dưỡng định hướng làm việc và định cư tại CHLB Đức

- Chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc

3. Học tập tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (DHN), sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi thế

- Trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết.

- Sinh viên được đi thực tập từ năm thứ hai, giúp bạn vững vàng về kỹ năng và kiến thức khi ra trường.

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội được đi thực tập sớm từ năm 2

- Nhà trường hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ và việc làm thêm trong thời gian học tập, giúp sinh viên tập trung vào việc học.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm, và nhiều cơ sở khác.

Đặc biệt, học phí tại DHN được hỗ trợ tối đa, giúp bạn nhận bằng cử nhân chỉ với hơn 10 triệu đồng:

- Miễn giảm 70% học phí: Sinh viên DHN được miễn giảm 70% học phí theo Nghị định 81 của Chính phủ, giúp giảm học phí toàn khóa xuống chỉ còn hơn 10 triệu đồng.

- Quỹ học bổng "Khuyến Tài": Nhà trường triển khai quỹ học bổng "Khuyến tài" miễn giảm tới 100% học phí, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

- Hỗ trợ vay vốn ngân hàng: Sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học tập.

Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay để bắt đầu hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp của bạn tại DHN. Lựa chọn đúng đắn hôm nay sẽ mở ra cánh cửa thành công cho bạn trong tương lai!

Link đăng ký xét tuyển: https://duochn.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Thông tin liên hệ trung tâm tuyển sinh:

- Email: contact@duochn.edu.vn

- Hotline: 024 7305 8368 - 0586.77.8888 - 093.212.6868

- Fanpage: https://www.facebook.com/duochanoicollege

- Zalo: https://zalo.me/caodangduochanoi

- Bản đồ hướng dẫn đến trường: https://bit.ly/google-maps-dhn

- Hà Nội: Đường XP2, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

- Hưng Yên: Km15, QL5, Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên