Thời gian các trường đại học khối Y Dược công bố điểm chuẩn năm 2024

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời gian các trường đại học Y Dược công bố điểm chuẩn năm 2024.

Ngày 17/7 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ngay sau đó, các trường đại học cũng nhanh chóng công bố mức điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển không giới hạn số lần.

Chậm nhất là ngày 21/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Thí sinh sẽ nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường đại học năm 2024, trong đó bao gồm các trường đại học về Y Dược như sau:

Quá trình lọc ảo sẽ diễn ra từ ngày 13/8 đến 17h ngày 17/8. Đến ngày 17/8, các trường đã có thể công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển tới thí sinh.

Theo Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định 1139/QĐ-BGDĐT năm 2024, thời gian thông báo kết quả và xác nhận nhập học được quy định:

- Thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1: Chậm nhất vào 17 giờ 00 ngày 19/8/2024.

- Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống: Chậm nhất vào 17 giờ 00 ngày 27/8/2024.

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường đại học năm 2024 là quan tâm của nhiều thí sinh

Như vậy, thời gian các trường đại học Y Dược công bố điểm chuẩn chậm nhất sẽ là vào 17 giờ ngày 19/8/2024. Đây là mốc thời gian chung cho tất cả các trường Đại học. Tuy nhiên, một số trường có thể công bố điểm chuẩn sớm hơn từ ngày 17/8. Do đó, bạn nên thường xuyên theo dõi website và fanpage chính thức của trường mà bạn đã đăng ký nguyện vọng để cập nhật thông tin mới nhất.

Sau khi có kết quả trúng tuyển, bạn cần thực hiện đúng các bước xác nhận nhập học theo hướng dẫn của trường. Nếu không xác nhận nhập học đúng thời hạn, bạn có thể sẽ mất cơ hội nhập học vào trường mong muốn.

Xét tuyển học bạ, không cần thi tuyển, không cần đợi điểm chuẩn, nhiều bạn sinh viên chắc suất trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ sở đào tạo ngành Dược, Điều dưỡng hàng đầu cả nước, thuộc top 5 trường đào tạo ngành Dược tốt nhất khu vực phía Bắc hiện tại theo bình chọn của Index.vn.

Năm 2024, trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh các khối ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh theo phương thức xét tuyển học bạ, ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào là 16,5 ( là tổng điểm trung bình 3 năm trung học phổ thông).

Không cần thi tuyển, không cần đợi điểm chuẩn, nhiều bạn sinh viên chắc suất trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Tại Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn sẽ được:

- Học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại: Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết là nền tảng vững chắc cho quá trình học tập của bạn.

- Chương trình đào tạo bài bản, sát thực tiễn: Chương trình được thiết kế theo chuẩn của của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế, chú trọng vào rèn luyện kỹ năng thực hành, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đặc biệt, sinh viên học tập tại trường được đi thực hành từ năm 2 tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn như nhà thuốc FPT Long Châu, bệnh viện Phổi trung ương,...

Sinh viên cao đẳng Dược Hà Nội được đào tạo bài bản, sát thực tiễn

- Cơ hội việc làm rộng mở: Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Dược Hà Nội khá cao, với mức lương hấp dẫn trung bình từ 10 triệu đồng. Sinh viên sau khi ra trường được cam kết giới thiệu việc làm tại các đơn vị lớn.

- Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích: Rèn luyện kỹ năng mềm, giao tiếp, teamwork và phát triển bản thân toàn diện.

Đăng ký xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược Hà Nội ngay hôm nay để biến ước mơ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng trở thành hiện thực!