Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn đội ngũ cán bộ, giảng viên chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới

Ngày 11/10 vừa qua, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức thành công lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giảng viên và nhân viên, đánh dấu một hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2014-2024) và khai giảng năm học mới 2024-2025. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo (GD - ĐT) của Nhà trường, đồng thời thể hiện tinh thần thi đua lập thành tích cao nhất trong công tác giảng dạy và quản lý.

1. Mục đích và ý nghĩa của lớp bồi dưỡng chuyên môn đội ngũ cán bộ

Lớp bồi dưỡng được tổ chức với mục tiêu chính là nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành, và nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường trong các khâu coi thi, giám sát thi, cũng như ra đề thi và bảo mật đề thi. Đây là những kỹ năng quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng đào tạo đầu ra, đồng thời góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục.

Hoạt động bồi dưỡng lần này cũng nhằm tạo cơ hội để giảng viên tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đặc biệt trong việc tổ chức các buổi giảng dạy. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục trong bối cảnh mới.

2. Thành phần tham dự và nội dung lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ 15h00 đến 17h00 tại Hội trường tầng 3 của Trường. Thành phần tham dự bao gồm toàn thể cán bộ, giảng viên, và nhân viên tham gia vào các công tác coi thi, giám sát thi, và ra đề thi tại các khoa và phòng Đào tạo. Thầy Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường, đã có mặt tại sự kiện để phát biểu khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn.

Toàn thể cán bộ, giảng viên, và nhân viên Cao đẳng Dược Hà Nội tham gia  lớp bồi dưỡng

Thầy nhấn mạnh: “Chất lượng giáo dục không chỉ đến từ kiến thức mà còn từ quy trình giảng dạy, quản lý và đánh giá chất lượng học tập của sinh viên. Việc bồi dưỡng chuyên môn là trách nhiệm và là cơ hội để mỗi giảng viên, cán bộ tiếp tục phát triển, nâng cao trình độ, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh."

Thầy Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

3. Nội dung lớp bồi dưỡng bao gồm hai phần chính

- Bồi dưỡng phương pháp coi thi và giám sát thi: Đây là kỹ năng thiết yếu giúp các giảng viên, nhân viên đảm bảo quá trình thi cử được thực hiện công bằng, minh bạch và chính xác. Qua buổi học, các giảng viên đã được cung cấp những kiến thức cần thiết để quản lý và giám sát kỳ thi, giảm thiểu các sai sót có thể xảy ra.

- Bồi dưỡng phương pháp ra đề thi và bảo mật đề thi, đáp án: Việc ra đề thi là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Buổi học này giúp các giảng viên nâng cao kỹ năng xây dựng đề thi chuẩn xác, phù hợp với kiến thức giảng dạy và đánh giá đúng năng lực của sinh viên. Đồng thời, vấn đề bảo mật đề thi và đáp án cũng được nhấn mạnh, nhằm đảm bảo sự công bằng và tính bảo mật cao nhất trong các kỳ thi.

NGUT, DSCK2 Lê Đình Mạnh - Trưởng phòng Đào tạo đã trực tiếp dẫn dắt buổi bồi dưỡng. Thầy đã đưa ra những phương pháp và kỹ thuật cụ thể trong từng nội dung, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ quy trình một cách nghiêm túc để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên luôn ở mức cao nhất.

NGUT, DSCK2 Lê Đình Mạnh - Trưởng phòng Đào tạo trực tiếp dẫn dắt buổi bồi dưỡng

Trong suốt buổi bồi dưỡng, các giảng viên cũng đã có những trao đổi sôi nổi, thẳng thắn về các vấn đề thực tiễn liên quan đến việc tổ chức và quản lý kỳ thi. Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng đã được đưa ra, nhằm hoàn thiện hơn nữa quy trình thi cử và đánh giá chất lượng học tập của sinh viên.

Buổi bồi dưỡng ngày 11/10 vừa qua đã diễn ra thành công, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho công tác giáo dục và đào tạo tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Những kinh nghiệm và kiến thức thu thập được từ buổi học sẽ là nền tảng để cán bộ giảng viên và nhân viên nhà trường áp dụng trong công tác giảng dạy và tổ chức thi cử trong thời gian tới.

Bên cạnh lớp bồi dưỡng này, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giảng dạy kiểu mẫu nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên nâng cao kỹ năng giảng dạy thực tế. Các tiết giảng này sẽ được tổ chức theo đăng ký và lịch học cụ thể, kết thúc trước ngày 09/11/2024.

Hãy cùng đón chờ những hoạt động ý nghĩa tiếp theo trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và khai giảng năm học mới 2024-2025!