Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tự hào đạt giải B văn nghệ Hội thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” của Huyện đoàn Hoài Đức
Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, sáng ngày 23/3/2024 tại Huyện đoàn Hoài Đức đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” khối các trường THPT và các cơ sở Đoàn - Đoàn trực thuộc.
Tập thể CBGV, đoàn thanh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tham gia Hội thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” do Huyện đoàn tổ chức
Phát biểu Khai mạc Hội thi, đồng chí Đỗ Đức Bảo - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: “Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, qua đó giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Hội thi là dịp để tập hợp đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên có tinh thần đam mê, có năng khiếu về văn nghệ cùng nhau biểu diễn, tranh tài. Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đến những thông điệp mang tính giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, lòng yêu quê hương đất nước trong mỗi người trẻ hôm nay để sẵn sàng dấn thân, tiên phong trên mọi mặt trận. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để Ban Thường vụ Huyện đoàn kịp thời phát hiện và bổ sung thêm lực lượng cho đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của huyện nhà".
Đồng chí Đỗ Đức Bảo - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc Hội thi
Tham gia Hội thi, mỗi đội sẽ trình bày các ca khúc mang nội dung “Tuyên truyền ca khúc cách mạng”. Các đội thi mang đến sự phong phú, đa dạng trong từng thể loại trình bày: Đơn ca, song ca, tốp ca, ca – múa với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những âm hưởng hào hùng, khí thế. Nhiều tiết mục được đầu tư, tập luyện, dàn dựng công phu với lối thể hiện sôi nổi, chân thực và cuốn hút của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thông qua lời giới thiệu và thể hiện bài hát, múa sinh động, sáng tạo, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã vinh dự đạt giải B với ca khúc hoà tấu: "Hồ Chí Minh-Chân dung một con người". Đây là một thành tích vô cùng đáng tự hào, thể hiện sự nỗ lực và tinh thần của các bạn sinh viên Nhà trường trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống cách mạng, cũng như góp phần Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và có lẽ, đây sẽ là những kỷ niệm tươi đẹp nhất trong lòng các bạn thanh niên Dược Hà Nội khi đã tham gia với tất cả tinh thần xung kích, sáng tạo, nhiệt thành của tuổi trẻ.
Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vinh dự đạt giải B Hội thi với ca khúc: "Hồ Chí Minh-Chân dung một con người"
Với giải thưởng này, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã khẳng định được vị trí của mình trong phong trào Đoàn thanh niên, đồng thời cũng là nguồn động viên để các bạn sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện và cống hiến cho Nhà trường và cho xã hội.
Một số hình ảnh đặc sắc tại Hội thi:
                                        Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại.