Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa K10 - Kết nối tân sinh viên với môi trường mới

Ngày 10/8, trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên K10 với nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực, giúp các bạn nhanh chóng làm quen với môi trường học tập mới và xác định rõ mục tiêu, trách nhiệm của mình trong suốt thời gian học tập.

Tuần sinh hoạt đầu khóa không chỉ là thời gian để các tân sinh viên tìm hiểu về nhà trường mà còn là cơ hội để các bạn nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mình. Cụ thể, các nội dung được chia sẻ và hướng dẫn từ Ban giám hiệu và giảng viên của nhà trường trong buổi định hướng, bao gồm:

- Giới thiệu về trường: Tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và cơ cấu tổ chức của Cao đẳng Dược Hà Nội, từ đó xây dựng niềm tự hào và tinh thần hăng say học tập.

Th.s Đường Xuân Tùng hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại sự kiện
Th.s Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại sự kiện

- Cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên DHN: Những thông tin quan trọng về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp sẽ được chia sẻ, giúp sinh viên định hướng rõ ràng cho con đường sự nghiệp của mình.

Sinh viên trao đổi tại buối sinh hoạt

- Tìm hiểu văn hóa, con người Hàn Quốc: Đây là một trong những điểm nhấn đặc biệt của tuần sinh hoạt, giúp sinh viên mở rộng kiến thức về văn hóa Hàn Quốc, một đất nước có sự liên kết chặt chẽ với nhà trường.

- Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc đối với sinh viên DHN: Cơ hội để sinh viên DHN được học tập và làm việc tại Hàn Quốc sẽ được giới thiệu chi tiết, mở ra những hướng đi mới cho các bạn trong tương lai.

- Quy chế đào tạo và quản lý học sinh sinh viên: Sinh viên sẽ được giới thiệu về các quy chế liên quan đến đào tạo và quản lý sinh viên, bao gồm các ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh và Chăm sóc sắc đẹp, cũng như các chính sách học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của chính phủ.

Không khí tại buổi sinh hoạt công dân đầu khóa

- Kỹ năng sống và học tập: Những kỹ năng quan trọng giúp sinh viên thích nghi và học tập hiệu quả trong môi trường mới cũng sẽ được giảng dạy.

- Công tác đoàn, đảng và hội sinh viên: Sinh viên sẽ được giới thiệu về các hoạt động của đoàn, đảng và hội sinh viên, cũng như các câu lạc bộ của trường, giúp các bạn tìm thấy môi trường để phát triển bản thân và kết nối với các bạn đồng trang lứa.

Hoạt động văn nghệ tại buổi sinh hoạt công dân đầu khóa

Tuần sinh hoạt đầu khóa là một sự kiện vô cùng quan trọng và ý nghĩa, giúp các tân sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội chuẩn bị tốt nhất cho những năm tháng học tập và rèn luyện phía trước. Chúc các bạn sẽ có thời gian học tập thật tốt tại trường!