Giới thiệu về chương trình Dược sĩ khởi nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

A. Giới thiệu:

Chương trình "Dược sĩ khởi nghiệp" là chương trình đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng thực hiện theo đề án Dược sĩ khởi nghiệp năm 2024 của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được thiết kế dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học của Trường từ năm 2023, nhằm định hướng phù hợp với xu thế của thời đại đó là tư duy tự chủ việc làm, tự chủ khởi nghiệp, tự chủ cuộc đời,..của thế hệ thanh niên hệ "gen z" khi chọn học ngành Dược.

Trong một khảo sát gần đây đối với hơn 1000 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược thì tỉ lệ mong muốn được đứng ra mở cho mình một nhà thuốc hoặc doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lên đến hơn 80%. Trong số này chỉ hơn 50% là có thể hiện thực được mong muốn đó, số còn lại một phần là chờ đợi thêm thời gian một phần nữa là không có cơ hội bởi các lý do thiếu hoặc chưa đáp ứng kiến thức chuyên môn, kiến thức kinh tế xã hội tổng hợp, các kỹ năng nghề nghiệp, khối kỹ năng mềm,..

Ths.Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ về chương trình: "Dược sĩ khởi nghiệp" trên đài truyền hình HTV

Nhận thấy điều đó, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu, xây dựng và ban hành chương trình đào tạo "Dược sĩ khởi nghiệp" để trang bị cho sinh viên một khối lượng kiến thức tổng thể gồm kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác tuyển sinh, đào tạo, việc làm cho sinh viên hiện nay.

Sinh viên được trang bị khối mô-đun kiến thức kỹ năng nghề nghiệp trực tiếp từ các chuyên gia uy tín đầu ngành, các chủ doanh nghiệp lớn trên cả nước

B. Đặc điểm chương trình "Dược sĩ khởi nghiệp"

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Dược sĩ khởi nghiệp được thiết kế gồm 02 phần khối lượng kiến thức chính: Kiến thức chuyên môn (ngành Dược) và khối mô-đun kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, cụ thể:​

* Kiến thức chuyên môn (đào tạo Cao đẳng Dược): Đào tạo kiến thức ngành Dược từ cơ bản đến chuyên sâu. Tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân cao đẳng Dược.

* Chương trình đào tạo khối mô-đun kiến thức kỹ năng nghề nghiệp: Đào tạo Khối kiến thức kinh tế tổng hợp như (Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Marketing, Digital Marketing, Quản trị nhân lực, Quản trị bán hàng, Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp (khởi tạo doanh nghiệp); Khối kỹ năng (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng làm việc nhóm,..); Kỹ năng CNTT; Kỹ năng ngoại ngữ. Chương trình này sẽ do đội ngũ là GS, PGS, TS chuyên ngành kinh tế hoặc các chuyên gia về kỹ năng đảm nhiệm đào tạo. Hoàn thành chương trình, sinh viên được cấp Chứng nhận kỹ năng năng nghề nghiệp và các chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quốc gia.

2. Đối tượng tuyển sinh:

- Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương được;

- Có điểm học trung bình học bạ THPT từ 6,0 trở lên;

3. Thời gian đào tạo, khối lượng kiến thức

3.1. Thời gian đào tạo: 3 năm

3.2. Khối lượng kiến thức

- Kiến thức chuyên môn Cao đẳng Dược: 95 tín chỉ

- Kiến thức mô-đun kỹ năng nghề nghiệp: 20 tín chỉ

4. Quyền lợi của sinh viên

- Được miễn giảm 70% học phí theo quy định của Chính phủ, giúp sinh viên tiết kiệm chi phí học tập.

- Được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề chuyên sâu.

- Được hỗ trợ khởi nghiệp theo các chương trình thanh niên khởi nghiệp quốc gia.

- Được học tập trong môi trường chính quy, hiện đại, học tập gắn liền với thực tế công việc của ngành Dược.

- Được bố trí chỗ ở Ký túc xá đối với sinh viên ở tỉnh xa.

- Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.

- Được hướng dẫn lộ trình liên thông lên Đại học nếu sinh viên có nguyện vọng.

C. Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

+) Hà Nội (Phân hiệu): Đường XP2 + 150m, Đ. Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

+) Hưng Yên: Km15, QL5, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

+) Điện thoại: 0586.77.8888 | 0962.255.855 | 0985.985.093| 093.212.6868

+) Website: http://caodangduochanoi.org.vn