Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội và các đối tác Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế

Ngày 18.3.2024, tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (DHN) và Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) về việc phối hợp trong hợp tác, nghiên cứu toàn diện về chuyên môn, kinh nghiệm phát triển, chương trình Đào tạo. Sự kiện đã diễn ra long trọng và thành công, đánh dấu bước ngoặt, sự phát triển trong mối quan hệ giữa hai trường.

Lễ ký kết có sự tham dự của các đại biểu: về phía Cao đẳng DHN có Thạc sĩ Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Giang – Giám đốc trung tâm Truyền thông, và trưởng các bộ phận chuyên môn.

Về phía Cao đẳng HIC có: Tiến sĩ Nguyễn Văn Sinh – CT. HĐQT trường HIC, Tiến sĩ Trương Tuấn Dũng - Hiệu Trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Đức Tiến Phó Hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thương Huyền - Phó Hiệu trưởng, Mr. Kim Sang Hoi – Phó Hiệu trưởng và trưởng các bộ phận chuyên môn.

Về đối tác Hàn Quốc có: các chuyên gia đại diện Viện AVAN - Tập đoàn lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Young Jun Kim, Lee Kye Sun, Moon Ju Yeong.

Trường HIC và DHN là hai trong số các trường nằm trong cùng một hệ sinh thái. Nhờ nền tảng kinh nghiệm và tư duy hệ thống, cả hai trường đều đang nắm giữ những thế mạnh để xứng tầm “các Trường Thủ đô” với sức hút tuyển sinh ngày càng mạnh. Việc hợp tác “đối ngoại” mà lại “đối nội” càng gia tăng giá trị và năng lực cốt lõi của hai trường; để có thể chuyển hoá được tiềm năng, nguồn lực và “chất xám” thành sức mạnh của hai bên.

Phát biểu tại sự kiện, thầy Đường Xuân Tùng bày tỏ sự cảm động, biết ơn lãnh đạo HIC đã chào đón, tổ chức long trọng Lễ ký kết. Đây là buổi gặp mà BLĐ DHN đã “mong muốn từ lâu”. Thầy Tùng cũng cho biết:“bên cạnh nhiệm vụ phối hợp với nhau trong vấn đề hợp tác, nghiên cứu toàn diện về chuyên môn, kinh nghiệm phát triển, chương trình đào tạo, v.v…; chương trình hợp tác còn không quên mục tiêu cùng nhau phối hợp quảng bá, khẳng định, nâng tầm thương hiệu hai trường luôn gắn liền mục tiêu đóng góp thiết thực cho cộng đồng, xã hội”.

Trong bài phát biểu, thầy Tùng đánh giá cao về thương hiệu HIC với những nhận định “bài bản, chạm đến trái tim của phụ huynh - học sinh sinh viên với nhiều thông điệp thực tế, thiết thực, mới mẻ”. Ngoài ra, thầy Tùng còn nhấn mạnh “ký kết là thực hiện luôn” và kết quả chính là giá trị sinh viên hai trường nhận được ngày càng nhiều hơn nữa, “giá trị của sinh viên chính là uy tín của hai trường”. Từ phát biểu này, các trưởng bộ phận chuyên môn đã có những thảo luận sôi nổi để bắt đầu cho các hoạt động hợp tác sâu.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Tiến sĩ Trương Tuấn Dũng - Hiệu Trưởng HIC đã chia sẻ: “Đây là thời điểm chín muồi, thể hiện tầm nhìn, sự quyết tâm của lãnh đạo hai đơn vị, thể hiện sự gắn kết”. Thầy Dũng bày tỏ sự tâm đắc với những gì DHN đã đạt được. Đặc biệt là DHN đã khẳng định đc vị trí, vị thế của Trường trong giai đoạn rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đang có những khó khăn chung về thương hiệu và tuyển sinh. DHN là một trong những trường đầu tiên của đất nước xây dựng được phân hiệu, và lợi thế là một vị trí “rất đẹp” của thủ đô với khuôn viên vô cùng “giá trị” về độ rộng và cây xanh, bên cạnh sự bố trí cơ sở vật chất khang trang cho việc học tập và khu vực “ăn ở tập trung” để sinh viên có môi trường sống và học tập thuận tiện nhất. Thầy Sinh “tin tưởng vào cách làm của đội ngũ BGH DHN hiện tại sẽ vượt qua những khó khăn nhất định trong thời điểm mở phân hiệu mới và đi đến sự phát triển vững vàng trong tương lai.

Cũng đại diện cho HIC, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sinh – CT. HĐQT trường HIC đã chia sẻ thế mạnh của HIC, “các doanh nghiệp đóng góp vào thẩm định giáo trình, các chương trình đánh giá nhân viên tuyển từ Trường HIC”, “hầu như sinh viên đều có lương ngay trong quá trình thực tập, và các em được doanh nghiệp “chấm” trong quá trình thực tập để trở thành nhân sự sau khi ra trường. “Nhiệm vụ hợp tác của HIC và DHN là mở rộng quan hệ khối doanh nghiệp, mang lại điều kiện thực tập cho sinh viên tại các cơ quan doanh nghiệp uy tín, tạo cho sinh viên đầu ra chất lượng. Bên cạnh đó, hiện Nhà trường đã số hoá các chương trình đào tạo để sinh viên thuận tiện học tập, nghiên cứu trên các nền tảng E-Leanning, cùng với lợi thế ngôn ngữ sẽ đảm bảo đầu ra, tạo lợi thế cho sinh viên hai trường ra làm việc trong nước và nước ngoài”.

Tiếp lời tiến sĩ Nguyễn Văn Sinh, Thạc sĩ Đường Xuân Tùng cũng chia sẻ về Hội thảo Khoa học ngành Dược mà DHN đã tổ chức thành công cuối 2023 đã tạo tiền đề để DHN cho ra chương trình đào tạo Dược sĩ khởi nghiệp, và Dược sĩ chất lượng cao - với nội dung đào tạo đáp ứng chuẩn Bộ Y tế nhưng chú trọng chất lượng đầu ra sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp tốt, chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp, đồng thời đáp ứng các yêu cầu mới mẻ, cập nhật của Doanh nghiệp.

Sau phần phát biểu và trao đổi chuyên môn, Lễ ký kết đã được diễn ra long trọng và cởi mở, tạo nhiều cảm hứng cho các hành động sẽ diễn ra trong hợp tác giữa các cán bộ tham dự chương trình.

Cuối chương trình là phần toạ đàm và chia sẻ cơ hội hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và đối tác với hệ thống các đơn vị đào tạo và doanh nghiệp tại Hàn Quốc mà thầy Kim Sang Hoi – Phó Hiệu trưởng đang làm đối tác. Trong đó, thầy Kim Sang Hoi hứa hẹn sẽ gặp mặt, trao đổi để triển khai trương trình cụ thể trong việc khai thác, hỗ trợ sinh viên DHN du học và làm việc tại Hàn Quốc trong và sau khi học tại DHN.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ ký kết:

Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại