Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức Workshop Cơ hội việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản và CHLB Đức

Sáng ngày 12/10/2024, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức một workshop đầy ý nghĩa về cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức. Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của của các bạn sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng tại trường.

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội giao lưu, học tập nâng cao nhận thức về học tập và làm việc tại nước ngoài Nhật Bản và CHLB Đức, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phối hợp cùng Tập đoàn DYNAMIC, Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS và Tập đoàn Y tế Hoyukai Bệnh viện đa khoa Yumegaoka giới thiệu đến các bạn sinh viên đang học Điều dưỡng tại trường những ưu thế, thuận lợi khi học tập tại Nhật Bản và CHLB Đức và đặc biệt là mức lương hấp dẫn khi làm việc tại đây.

Tham dự sự kiện, về phía Trường Cao đẳng Dược Hà Nôi có thầy Đường Xuân Tùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Hà Nội, thầy Nguyễn Thế Lực – Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo phòng, ban, giảng viên, cán bộ các phòng, ban và sinh viên ngành Điều dưỡng của trường.

Thầy Đường Xuân Tùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Hà Nội cùng lãnh đạo phòng, ban, giảng viên, tham dự buổi workshop

Về phía đối tác, có sự tham gia chia sẻ trực tiếp từ Thạc sỹ Lê Ngọc Giả - Phó tổng giám đốc Tập đoàn DYNAMIC, Ông Ikejima Giám đốc Tập đoàn Y tế Hoyukai, Bà Ishikawa Trưởng phòng điều dưỡng.

Thạc sỹ  Lê Ngọc Giả - Phó tổng giám đốc Tập đoàn DYNAMIC
Ông Ikejima Giám đốc Tập đoàn Y tế Hoyukai

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Thế Lực, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã có những lời phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên, để họ có thể tự tin bước vào thị trường lao động quốc tế. Thầy đã khẳng định cam kết của nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Thầy Nguyễn Thế Lực – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Hà Nội phát biểu khai mạc

Tiếp nối chương trình, thầy Phạm Quang Hải, Phó Trưởng khoa Y – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, đã cung cấp cái nhìn tổng quát về ngành Điều dưỡng, với những thông tin hữu ích về cơ hội việc làm, triển vọng nghề nghiệp tại Nhật Bản và CHLB Đức. Thầy cho biết: "Nhu cầu về điều dưỡng viên đang ngày càng gia tăng, đặc biệt tại Nhật Bản và CHLB Đức. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên có khả năng vươn xa ra thế giới."

Thầy Phạm Quang Hải, Phó Trưởng khoa Y – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ tại workshop

Trong khuôn khổ workshop, các đối tác đã có nhiều chia sẻ quý giá về mức lương, điều kiện làm việc và quy trình tuyển dụng tại Nhật Bản và CHLB Đức. Những thông tin này không chỉ giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về thị trường lao động mà còn là động lực thúc đẩy các bạn nỗ lực học tập và rèn luyện kỹ năng.

Bên cạnh đó, sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã có cơ hội trực tiếp trao đổi với các thầy cô, đối tác và chuyên gia trong ngành. Điều này giúp các bạn hiểu rõ hơn về chi phí, lộ trình cũng như các yêu cầu cần thiết để có thể làm việc tại các quốc gia phát triển.

Sinh viên trao đổi với các thầy cô, đối tác và chuyên gia trong ngành về băn khoăn của mình

Sự kiện workshop lần này không chỉ là một buổi chia sẻ kiến thức, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đối với sự nghiệp và tương lai của sinh viên. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội luôn đồng hành cùng sinh viên, tạo điều kiện để các bạn phát triển bản thân và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, vươn ra thế giới.

Nhà trường hy vọng rằng, qua workshop này, sinh viên sẽ có thêm nhiều động lực và thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hành trình nghề nghiệp của mình.