logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương hoạt động thiện nguyện

Sáng nay, Thứ Bảy ngày 06/01/2024 - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (CLB Sinh viên tình nguyện) phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình: “Giọt hồng trao em - Chung tay thắp sáng nụ cười bệnh nhi” với mục đích lan tỏa thông điệp “Trao giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống", kết nối tình yêu thương đến với những bệnh nhân đang cần giọt máu quý giá để chữa bệnh. Đây cũng là một trong những hoạt động thúc đẩy phong trào thiện nguyện của Nhà trường, mang ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng. Chương trình có sự tham gia ủng hộ của đông đảo cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu.

Bệnh viện Nhi Trung ương, chủ nhà của hoạt động này, mong muốn một ngày thiện nguyện vui tươi sẽ giảm bớt phần nào nỗi đau đớn của bệnh nhân, động viên họ trong cuộc đấu tranh lâu dài với bệnh tật. Bên cạnh đó, chương trình còn cổ vũ phong trào hiến máu nhân đạo dành cho trẻ em, rèn luyện kĩ năng tuyên truyền & tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu. 

Đi hiến máu đến lần thứ 2, bạn Phạm Hồng Hạnh (sinh viên K9 chuyên ngành Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội) háo hức: "Có nhiều em nhỏ bị bệnh đang hàng ngày chống chọi với những cơn đau, mình khỏe mạnh hơn nên mình sẻ chia giọt máu của mình. Hi vọng lượng máu mình cho đi sẽ cứu chữa được các em và góp phần cứu sống thêm một mảnh đời nào đó”. 

“Hiến máu không chỉ là việc cứu sống người khác, mà còn là cách để chúng ta tỏ lòng biết ơn với cuộc sống và trân trọng từng khoảnh khắc”. Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Xin cảm ơn các đoàn viên Nhà trường đã cùng chung tay thổi nên ngọn lữa yêu thương “Giọt hồng trao em-Chung tay thắp sáng cuộc đời bệnh nhi”. 

Một số hình ảnh tại chương trình: 

                                                                 Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại

tuyển sinh CĐCQ
tuyển sinh CĐCQ văn bằng 2
đăng ký học
tài liệu
Xét duyệt
Video Nhà Trường
Thông tin tuyển sinh

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun