logo

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

HANOI COLLEGE OF PHARMACY

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp đón và làm việc với Trường Cao đẳng Naju Hàn Quốc nhằm đẩy mạnh hợp tác liên kết đào tạo

Ngày 21/3/2024, trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Lãnh đạo trường Cao đẳng Naju Hàn Quốc cùng đơn vị kết nối là Công ty CP Quốc tế DoubleH. Buổi làm việc hướng đến thoả thuận hợp tác đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng tại Trường có cơ hội chuyển đổi bằng cấp và làm việc tại Hàn Quốc với mức lương cao.

Đại diện BGH Nhà trường đón tiếp và làm việc cùng đoàn Trường Cao đẳng Naju, Hàn Quốc

Trường Naju nằm tại khu vực phía Nam của đất nước này, là ngôi trường nổi tiếng với các khối ngành kỹ thuật và ngành phúc lợi xã hội, trong đó có đào tạo Điều dưỡngXuất phát từ nhu cầu thực tiễn ở đất nước Hàn Quốc, khi nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt nghiêm trọng, trong khi dân số Hàn Quốc “đang giảm và già đi rất nhanh” (theo báo Tiền phong). Tính đến tháng 11/2022, tại Hàn Quốc có 1,97 triệu người, tương đương 21,8% trong số 9,04 triệu người trên 65 tuổi, sống một mình, tạo cho sinh viên ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có thêm cơ hội việc làm với môi trường văn minh, chuyên nghiệp và mức lương mơ ước – như chia sẻ của đại diện trường Naju thì mức lương có thể lên đến 3,500 won, tương đương với hơn 70 triệu đồng Việt Nam một tháng. 

Đại diện trường Naju trình bày về những thuận lợi khi học tập và làm việc tại đây

Trên cơ sở những nét tương đồng, đại diện hai trường quan tâm đến cơ hội hợp tác thực hiện các hoạt động trao đổi sinh viên; phối hợp đào tạo; cùng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa…Phát biểu về hợp tác này, thầy Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đề nghị phía trường Naju xem xét việc đào tạo sinh viên Việt Nam “du học Hàn Quốc tại chỗ” thay vì chương trình mà Trường Naju đề xuất hợp tác là “1+1,5” (Sinh viên học 1 năm vừa ngôn ngữ vừa chuyên ngành tại Cao đẳng Dược Hà Nội, sau đó tiếp tục học 1,5 năm tại Hàn Quốc rồi đi làm). Đối với chương trình “Du học tại chỗ”, Naju có thể cử các chuyên gia, giảng viên uy tín đến Cao đẳng Dược Hà Nội để chuyển giao chương trình bản quyền theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Với chủ trương đa dạng hóa phương thức đào tạo, nhằm mang lại cho giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường được hội nhập quốc tế khi có cơ hội, là mục tiêu hướng đến của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo ra những nhân tài phục vụ cho đất nước. Thầy Tùng khẳng định: "Chúng tôi tự tin về năng lực đào tạo của mình và hy vọng có thể cụ thể hóa hợp tác với trường Naju, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên của chúng tôi trong thị trường lao động quốc tế, đặc biệt là tại Hàn Quốc".

Thầy Đường Xuân Tùng-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Mỗi chương trình, mỗi phương án hai bên đều có những hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng liên kết cụ thể chi tiết, sẽ được hai bên bàn thảo sau. Buổi gặp mặt đã diễn ra thành công tốt đẹp, là nền tảng để mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa trường Cao đẳng Dược Hà Nội và trường Cao đẳng Naju trong thời gian sắp tới. 

                                                                     Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại.

tuyển sinh CĐCQ
tuyển sinh CĐCQ văn bằng 2
đăng ký học
tài liệu
Xét duyệt
Video Nhà Trường
Thông tin tuyển sinh

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
viet sun